นอกจากนั้นยังพบกระดาษที่เขียนข้อความแปลกๆ เหมือนคาถาบทสวดเกี่ยวกับความตาย มีข้อความ อาทิ เย-ขีดตายตาย ขีด ขีด ทำทำ เป็นต้น ซึ่งจะต้องตรวจสอบดีเอ็นเอนายสงบ เทียบคดีน้องชมพู่ และตรวจสอบสภาพจิตด้วย

พ.ต.อ.นพศิลป์ สอบถามลุงสงบ ให้การว่า เป็นคนภูมิลำเนา จ.สุรินทร์ ไปอาศัยที่กทม. เพิ่งเดินทางมาที่ จ.มุกดาหาร โดยเดินทางมาเรื่อยๆ อาศัยพักตามทางและเมื่อสองคืนที่ผ่านมาไปนอนบนภูเหล็กไฟ ส่วนเส้นผมที่พบ เป็นผมที่ลุงตัดผมตัวเองและเก็บไว้ เสื้อผ้าและของใช้เด็ก ลุงเก็บมาจากข้างทาง โดยเสื้อเด็กจะเอามาซ่อมกระเป๋าที่ขาด ส่วนภาพโป๊ก็เก็บไว้ดู และเป็นคนรักเด็ก

โดยนายสงบ ยืนยันไม่รู้จักน้องชมพู่ และไม่ได้ทำ โดยระบุว่าที่วิ่งหนีตำรวจและนักข่าว เพราะเสียเวลา ตัวเองเดินเร่ร่อนไปหลายจังหวัด ตามเสียงสั่งของคนในสมอง ไม่เคยมาบ้านกกกอก แต่ขึ้นภูได้และนอนบนภูเหล็กไฟ

เจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การ เช่น เส้นผมของนายสงบ คนละสีกับเส้นผมที่บอกว่าตัวเองตัดเก็บไว้ หลักฐานที่พบ อาจจะมีความเชื่อมโยงกับคดีน้องชมพู่ เพราะที่ศพของน้องชมพู่ ก็มีร่องรอยถูกตัดผมไปบางส่วนเช่นกัน

จากการสอบถามพ่อและแม่ของน้องชมพู่ ทันทีที่เห็นภาพหลักฐานเส้นผมที่พบ แม่สงสัยว่าจะเป็นของลูกสาว เพราะมีเส้นผมบางส่วนตรงกับลักษณะผมของน้องชมพู่ ที่เป็นเส้นบางๆ และผมเส้นเล็ก แต่ก็มีผมคล้ายๆของผู้ใหญ่ปะปน และพบมีเศษคล้ายดินด้วย ซึ่งตำรวจน่าจะตรวจสอบได้

ส่วนชายสติไม่ดีรายนี้ แม่และพ่อไม่เคยเห็นแต่ได้ยินชาวบ้านบอกว่าเคยเห็นในภูเหล็กไฟ และชายรายนี้ไม่เคยผ่านมาแถวบ้าน ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอชายรายนี้ จะตรงกับคดีน้องชมพู่หรือไม่ เชื่อว่ากว่า 45 วัน ตำรวจทำงานเข้มข้นจะไม่มีการจับแพะแน่นอน

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注